6 điều cơ bản bạn cần biết về ẩm thực Philippines

6 điều cơ bản bạn cần biết về ẩm thực Philippines

Món ăn Philippines là sự pha trộn giữa ảnh hưởng của châu Á và phương Tây được chuyển đổi thông qua các kỹ thuật nấu ăn địa phương. Tự hào với hương vị bản địa tự hào, truyền thống phong phú và tập quán ăn uống độc đáo của đất nước, ẩm thực Philippines rất khác biệt, ngon miệng và không giống bất cứ thứ gì bạn sẽ nếm thử ở nơi khác. Dưới đây là 6 điều cơ bản bạn cần biết về ẩm thực Philippines.

Bữa ăn không bao giờ thiếu cơm

Cũng giống các quốc gia khu vực châu Á.Gạo (đặc biệt là gạo trắng), được coi là lương thực chính trong thực phẩm Philippines. Nó có mặt trong mỗi gia đình và xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Bởi vì hương vị tinh bột, đơn giản của nó, nó kết hợp tốt với rất nhiều món ăn địa phương mặn và chua. Người Philippines rất thích gạo đến mức họ sẽ tiêu thụ nó cho dù đó là gạo trắng truyền thống ( kanin ), gạo cháy ( tutong ), cơm thừa ( bahaw ) hay cơm chiên ( sinangag ). Các nhà hàng và chuỗi thức ăn nhanh phục vụ cho người Philippines chắc chắn phải có cơm trong thực đơn của họ.

Nước chấm không thể thiếu trong ẩm thực Philippines

Mặc dù gạo bổ sung cho bất kỳ món ăn Philippines nào, nhưng nước chấm (được phục vụ ở bên cạnh) làm cho món ăn của bạn thêm hương vị. Các loại nước chấm phổ biến nhất là nước tương và calamansi (trộn với nhau), nước mắm (patis) và giấm gia vị. Đôi khi, đó là nước sốt hoàn thành món ăn: Chẳng hạn, Kare- kare (món thịt bò hầm đậu phộng) luôn được kết hợp với bagoong (mắm tôm). Quan trọng nhất, không có quy tắc để tạo ra nước chấm và không có cách nào để trộn chúng. Hầu hết người Philippines sẽ tuyên bố họ không thể ăn nếu thiếu nước chấm.

Trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng

Cũng giống như Việt Nam và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. Người Philippines cũng cho rằng trứng vịt lộn là một món ăn vô cùng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt khi phôi bên trong tức con vịt bên trong càng to thì càng tốt. Món ăn được ăn nóng và ăn kèm với một ít muối và giấm.

Tận dụng các bộ phận phụ của động vật

Đây có lẽ là một đặc điểm chung của ẩm thực châu Á chứ không riêng gì Philippines. Khi các bộ phận của động vật luôn được tận dụng sử dụng để làm ra những món ăn vô cùng độc đáo.

Chân lợn được nấu thành món ăn được yêu thích của người Philippines tên là Crispy Pata, trong khi đầu của nó trở thành món khai vị ngon như sisig hoặc dinakdakan . Ruột gà được nướng và bán trên đường phố dưới dạng isaw . Ngay cả máu heo cũng là thành phần chính trong dinuguan , một món hầm vô cùng dinh dưỡng.

Thịt lợn là vua các loại thịt

Ở Philippines, hiếm khi tìm thấy các món rau hoàn toàn, cho dù trong các hộ gia đình hoặc nhà hàng địa phương. Ngay cả khi bạn gọi những món rau trộn này thường sẽ có thịt lợn được trộn cùng. Người Philippines là những người yêu thích thịt. Không nơi nào rõ ràng hơn ở lechon nổi tiếng của Cebu , heo sữa nướng với lớp da giòn. Bạn cũng sẽ bắt gặp các biến thể khác nhau của các món ăn cổ điển với một con heo đất, chẳng hạn như sinigang thịt lợn , sisig thịt lợn , và món ăn đặc trưng của Philippines Adobo

Ẩm thực Philippines được lấy cảm hứng từ nhiều nền văn hóa

Ẩm thực Philippines rất phức tạp, chịu ảnh hưởng nặng nề của các cựu thực dân của đất nước và các nước láng giềng châu Á. Bởi vì điều này, thực phẩm Philippines đã được định hình bởi người Trung Quốc, người Tây Ban Nha, người Ấn Độ, Nhật Bản và rất nhiều ảnh hưởng của phương Tây. Ví dụ, pancit (mì) và lumpia (chả giò) của đất nước bị ảnh hưởng bởi những người định cư Trung Quốc đầu tiên ở Manila, có một cuộc sống rất riêng của người Philippines. Ngoài ra, Halo- Halo món tráng miệng yêu thích của người Philippines đã được người Nhật giới thiệu! 

Trên đây là 6 điều cơ bản bạn cần biết về ẩm thực Philippines. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *