7 LƯU Ý KHI VIẾT CV TÌM VIỆC

7 LƯU Ý KHI VIẾT CV TÌM VIỆC

Bạn ứng tuyển bất cứ vị trí nào hiện nay đều cần một bản CV, chính vì vậy CV là một công cụ vô cùng hiệu quả để bạn tự “marketing bản thân”, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhưng không phải ai cũng biết làm như thế nào để có một bản CV hoàn hảo không phải ai cũng biết. Vậy bạn hãy tham khảo 7 lưu ý khi viết CV tìm việc dưới đây để viết cho mình một bản CV hoàn hảo nhé.

Thể hiện bản thân phù hợp

Khi viết CV ứng tuyển trước tiên bạn phải xác định vị trí ứng tuyển của bạn? Thường thì mỗi người đều có những bản CV mẫu sẵn, tuy nhiên không phải tất cả các vị trí ứng tuyển bạn đều gửi bản CV ấy. Với mỗi vị trí ứng tuyển khác nhau bạn nên điều chỉnh bản CV của mình để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng . Hơn nữa thông thường, những người phỏng vấn sẽ bám vào CV để có hướng khai thác thông tin và đặt ra nhiều câu hỏi sâu hơn. Một CV cân chỉnh phù hợp có nghĩa là bạn giúp nhà tuyển dụng tập trung vào các yếu tố phù hợp với trải nghiệm của bạn.

CV phải có tính logic

Tổng thể CV, bạn thiết kế sao cũng được nhưng phải thể hiện tính logic. Vì “Cách đặt vấn đề” và “Tư duy logic” là 2 điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong CV của bạn. Việc kết nối logic các kinh nghiệm, thành tích với mục tiêu nghề nghiệp là rất quan trọng.

Nâng cao bản thân mình hay công ty

Đây là một câu hỏi rất khó tuy nhiên không phải là không thể. Việc viết CV chú trọng vào những khía cạnh tốt của bản thân liên quan đến công việc đang ứng tuyển để nâng cao bản thân là điều nên làm. Tuy nhiên bạn cũng không nên đưa những kinh nghiệm, kỹ năng mà bản thân không có vào hãy biết tiết chế. Bên cạnh đó bạn cũng nên thể hiện một chút hiểu biết về công ty trong bản CV của mình.

Không phải viết gì trong CV cũng được

Cần biết cách viết sao cho thu hút. VD: Thay vì viết: “Em đã lên chiến dịch quảng cáo facebook hàng ngày”. Hãy viết: “Lên kế hoạch & Thực thi chiến dịch quảng cáo. Ngân sách 500+ triệu/tháng.”

Cách trình bày

Bạn cần đảm bảo rằng mọi chi tiết được lưu ý trong bản lý lịch đều có thể được xác nhận và đúng sự thật. Bản lý lịch của bạn thể hiện rõ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tính chính xác, chuyên nghiệp, và sự trân trọng. Sao cho gọn gàng mà lại thể hiện đúng ý của bạn, tránh lan mang, liệt kê.

Cá tính bản thân

Đôi khi 1 chút biến tấu để CV của bạn trở nên cá tính hơn giúp bạn dễ nhận việc hơn. Hãy nhớ rằng người ta thường thích hàng “handmade” hơn hàng “công nghiệp”. Hãy biết tự handmake CV của bạn.

In CV bản cứng

Thường khi phỏng vấn bạn cần mang theo CV bản cứng. Có thể bạn thiết kế một bản CV rất đẹp, bắt mắt tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhưng khi đến tham gia phỏng vấn lại mang theo một bản CV in vội trên tờ A4 mỏng dính và đen trắng, thì chắc chắn bạn sẽ mất điểm với nhà tuyển dụng. Vậy nên việc chỉn chu CV bản cứng cũng là một điều vô cùng quan trọng

Trên đây là 7 lưu ý quan trọng để viết CV tìm việc. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *