Bảo quan khi qua Philippines

Bảo quan khi qua Philippines

Các bạn đang tìm hiểu công việc tại Philippines chắc chắn đã nghe qua đến vụ bảo quan này rồi. Nhưng thực ra từ này đối với các bạn tiếp xúc lần đầu là vô cùng lạ lẫm. Vậy trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ cùng giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề bảo quan khi qua Philippines.

Bảo quan là gì?

Khi các bạn đến bất cứ quốc gia nào thì bạn đều cần phải làm hai thủ tục đó là xuất cảnh và nhập cảnh. Thủ tục này được xử lý bởi hải quan nơi bạn đi và đến. Philippines là một quốc gia khu vực ĐNÁ, các nước trong khu vực này hộ chiếu Việt Nam thì hoàn toàn không cần phải xin visa bạn sẽ đưuọc miễn thị thực 30 ngày.

Tuy nhiên những năm gần đây do hoạt động của các công ty Trung Quốc tại Philippines vì vậy lượng khách nhập cảnh với lý do du lịch tại các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan gia tăng đột biến. Thực chất là họ nhập cảnh và ở lại làm chứ không phải với mục đích du lịch.

Xem thêm bài viết: Việc làm Philippines

Chính vì vậy hải quan Philippines đặc biệt hay ” quan tâm” hỏi han du khách đến từ các quốc gia nói trên. Vấn đề sẽ không có gì nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt. Tuy nhiên các bạn qua đây làm việc thường khả năng tiếng Anh rất kém. Vì vậy khi bị hải quan hỏi bạn sẽ không giao tiếp được bằng tiếng Anh. Đặc biết đối với các bạn lần đầu đi nước ngoài thì lại càng bối rối và hoang mang nên các bạn rất có thể sẽ bị hải quan không cho nhập cảnh và trở về nước. Và bảo quan chính là một sụ đảm bảo cho bạn có thể thuận lợi nhập cảnh nếu có bị hải quan làm khó thì bạn vẫn có người đứng ra giúp đỡ bạn.

Tại sao lại cần bảo quan

Bạn qua Philippines với mục đích là đi lao động thì mình khuyên các bạn nên sử dụng dich vụ bảo quan cho chắc. Bới những người đi du lịch thường họ sẽ có chuẩn bị đầy đủ vé khứ hồi, đặt phòng khách sạn và lịch trình du lịch rõ ràng cho mình rồi. Vì vậy có bị làm khó thì hầu hết họ vẫn sẽ nhập cảnh được.

Tuy nhiên với các bạn qua đây làm việc, chưa có sự chuẩn bị kỹ càng, tiếng Anh lại kém thì khả năng cao là bạn không qua được hải quan. Hơn thế nữa dịch vụ bảo quan bình thường chỉ dao động từ khoảng 2tr5 đến 4 tr, nếu bạn bị hải quan giữ lại mà không có bảo quan rất có thể bạn sẽ bị đưa vào black líst, trục xuất về nước và nếu bạn muốn quay lại Philippines thì phí gỡ tên khỏi danh sách rất đắt đỏ khoảng 2000USD.

Lưu ý sang Philippines cho các bạn đi làm theo diện du lịch mà không cần bảo quan

Nếu bạn là một người có khả năng tiếng Anh tốt, tự tin và trình độ tiếng Anh của mình thì bạn hoàn toàn có thể đi mà không cần bảo quan. Hoặc đôi khi chình phủ làm chặt vấn đề bảo quan các bạn không thể thuê dịch vụ bảo quan. Các bạn đi mà không cần bảo quan thì có một số điều lưu ý nhỏ cho các bạn.

  • Vé máy bay hai chiều
  • Booking khách sạn, bạn nên đặt phòng khách sạn ít nhất 2 ngày nhé. Các bạn lưu ý vì chỉ là đặt phòng để qua hải quan chứ các bạn không ở nên các bạn tìm những khách sạn thanh toán khi nhận phòng nhé. Và bạn phải nhớ được địa chỉ khách sạn, số điện thoại liên lạc.
  • Lịch trình du lịch, bạn nên lên một lịch trình du lịch chi tiết trong khoảng thời gian bạn ở Philippines theo vé khứ hồi bạn mua. Vì hải quan cũng rất hay hỏi về lịch trình du lịch của bạn.
  • Tuyệt đối không nên nói có người quen làm việc bên này, trừ khi bạn của bạn có visa lao động rồi thì bạn có thể nói là qua thăm bạn.

Với những thông tin trên đây hẳn bạn đã hình dung được phần nào vấn đề bảo quan khi sang Philippines làm việc. Mình thì khuyên các bạn tâm lý yếu và kém tiếng nên thuê bảo quan. Nó sẽ giúp các bạn bớt lo lắng hơn và qua Philippines an toàn. Kiếm được một công việc đã khó, chia tay người thân, bạn bè các kiểu rồi qua đây lại bị đuổi về thì hơi buồn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *