Chuẩn bị cho quá trình phát triển bản thân

Chuẩn bị cho quá trình phát triển bản thân

Ai cũng muốn tìm cho mình một con đường để phát triển bản thân, tuy nhiên nhiều người không thể định hướng được hướng đi cho mình. Hãy cùng panngao tìm hiểu về sự chuẩn bị cho quá trình phát triển bản thân trong bài viết dưới đây.

Làm gì để chuẩn bị cho quá trình phát triển bản thân?

Học hỏi thay vì giải trí

Chuẩn bị cho quá trình phát triển bản thân

Phần lớn giới trẻ hiện nay, khi vừa tỉnh giấc điều đầu tiên họ sẽ lướt facebook, tham gia các mạng xã hội, hầu hết vấn đề chính họ quan tâm đó là thú cưng, hài, giải trí … thì đến bao giờ bạn mới có thể phát triển bản thân được. Thay vì tập trung vào những điều đó, hãy cố gắng tập trung vào các trang mạng, các tài liệu ebook online, vô số những cái hay mà bạn có thể học hỏi cũng như rèn luyện, chẳng phải mất một đồng nào.

Bên cạnh những người xuất sắc hơn mình

Một câu nói rất hay : “IQ của một người bằng với trung bình cộng của 5 người gần gũi nhất với người đó”. Điều này hẳn ảnh hưởng đến tự ái của nhiều người. Nhưng sự thật là vậy, bạn ở gần những người giỏi, những người có chí hướng cao, những người luôn hết mình để phát triển bản thân thì chắc chắn rằng một ngày nào đó bạn cũng sẽ đạt được thành công mà đến bạn còn giật mình đấy.

Chơi những trò chơi trí tuệ

trò chơi trí tuệ

Nghe hơi sai sai đúng không nhỉ? Biết bao người ngoài kia phê phán chơi game hại cho sức khỏe, chơi game tốn thời gian mà chẳng được gì. Đúng là ý đó cũng đúng, nhưng chỉ đúng với một số tựa game thôi. Gợi ý cho các bạn một vài tựa game như: Cờ caro online ( giúp rèn luyện trí não ), hoặc Lumosity là một trò chơi thiết kế riêng giúp cho việc rèn luyện não bộ.

Rèn thói quen đọc

Chuẩn bị cho quá trình phát triển bản thân

Có rất nhiều phương tiện để đọc: đọc sách, đọc báo, đọc tạp chí…. Hiển nhiên rằng điều này sẽ giúp thu nạp thông tin và kiến thức hữu hiệu. Để phát triển bản thân, hãy cố gắng nhớ: đọc càng nhiều càng tốt.

Xem thêm bài viết: 5 điều nên làm trong thời gian rảnh rỗi

Bạn đã từng làm bao nhiêu điều trên đây rồi? Nếu chưa thì hãy bắt tay ngay vào hành động để Chuẩn bị cho quá trình phát triển bản thân nhé. Chúc các bạn thành công./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *