Những điều mà chỉ ai đi làm rồi mới hiểu

Những điều mà chỉ ai đi làm rồi mới hiểu

Một mùa hè nữa lại đến, kết thúc một năm học là lúc các bạn tốt nghiệp cấp ba hay đại học chuẩn bị bước vào đời. Suốt quãng thời gian đi học được sự bao bọc của bố mẹ, có lẽ rất nhiều bạn muốn nhanh chóng thoát khỏi sự lệ thuộc kinh tế vào bố mẹ và tự mình kiếm tiền. Nhưng khi bắt đầu bước ra bươn trải thì có lẽ các bạn mới hiểu được những điều mà chỉ ai đi làm rồi mới hiểu được. Bởi cuộc sống chưa bao giờ toàn là màu hồng.

Tiền chưa bao giờ là dễ kiếm

Đi làm rồi mới hiểu mỗi một đồng tiền bố mẹ kiếm được đều không hề dễ dàng. Hóa ra cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng cả, khi bạn cảm thấy nó dễ dàng, nhất định là đang có người thay bạn gánh vác lấy phần không dễ dàng ấy.

Đừng bao giờ muốn tất cả phải quan tâm đến mình

Đi làm rồi mới hiểu bản thân chúng ta không có gì đặc biệt, chúng ta không phải cái rốn của vũ trụ, hay là nhân vật chính của một bộ phim, ngưng bắt mọi người luôn quan tâm và chú ý đến mình.

Đánh giá con người dựa trên thu nhập

Đi làm rồi mới hiểu ngoài việc đánh giá con người qua đạo đức và phẩm chất, người ta còn đánh giá con người dựa trên thu nhập. Khi bạn đã đi làm rồi thì mức thu nhập của bạn luôn là điều được mọi người quan tâm nhất. Thu nhập của bạn sẽ rất hay bị đem ra so sánh, đánh giá với những ngươì khác.

Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều kiểu người

Đi làm mới hiểu nhiều kiểu người, và mình không biết được từ miệng của người khác mình có bao nhiêu PHIÊN BẢN. Người ngay thẳng thì họ góp ý, giúp đỡ, thậm chí bỏ thời gian để hướng dẫn mình; người hay để ý, “nhiều chuyện” chỉ quan sát đằng sau, gom từng tí tí một để góp nhặt thành một câu chuyện “li kì” để kể với người khác.

Phải thay đổi để thích nghi với môi trường

Đi làm rồi mới hiểu ở đâu cũng có người dễ ưa và người khó ưa. Chúng ta bắt buộc phải thay đổi để chấp nhận môi trường. Chúng ta có thể đảm bảo rằng đã tìm được một công việc tốt, đúng với sở thích của mình, thu nhập khá nhưng chúng ta không thể đảm bảo môi trường đó mình phù hợp. Bỏ ngay ý nghĩ sẽ có một công ty môi trường “tốt”, sếp “tốt”, đồng nghiệp “tốt”, cả công ty “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”.

Xem thêm bài viết: 5 điều sẽ khiến bạn thất bại

Cư xử đối với mọi người là không giống nhau

Đi làm rồi mới hiểu đồng nghiệp, có thể nói 1 là 1 trước mặt chúng ta, nhưng sau lưng lại 1 thành 3. Sếp, có thể với những nhân viên nổi bật sẽ xử sự dịu dàng, còn với những nhân viên tầm trung thì cuộc đối thoại chỉ cụt lủn vài dòng, mà chủ yếu là những yêu cầu và mệnh lệnh.

Phải luôn cố gắng vì ” miếng cơm manh áo”

 Đi làm rồi mới hiểu có những lúc người mệt mỏi, ốm đau hay tâm trạng cảm xúc như rối loạn nhưng vẫn phải đi làm. Chỉ vì mấy chữ “Miếng cơm, manh áo”.

Dòng đời xô đẩy

Đi làm rồi mới hiểu con người có nhiều mặt chứ không phải hai mặt. Cứ cho là “dòng đời xô đẩy” đi, vì nghĩ như thế, ít ra, mình còn cảm thấy yên lòng để tập trung vào mục tiêu của chính mình

Vì cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng nên các bạn cũng luôn chuẩn bị tinh thần thật vững để đương đầu với những thử thách đầu đời nhé. Hy vọng bài viết những điều mà chỉ ai đi làm rồi mới hiểu có thể đem đến một vài thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Cuối cùng nếu các bạn đang tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *