SANG PHILIPPINES LÀM VIỆC NÊN SỬ DỤNG TIỀN NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Peso vài điều về tiền tệ Philippines bạn nên biết

Trước khi qua Philippines chắc hẳn các bạn cũng rất tò mò không biết Philippines sử dụng loại tiền tệ gì, tỉ giá như thế nào? Hay là việc qua làm lĩnh lương gửi về Việt Nam như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiền ở Philippines như thế nào?

Đơn vị tiền tệ chính thức của Philippines là đồng pê-sô (peso – PHP) với hai loại tiền: tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy ở Philippines được phát hành dưới các mệnh giá 20, 50, 100, 200, 500 và 1000 pê-sô còn tiền xu thì được phát hành với đồng 1, 5, 10 peso và 1, 5, 10, 25 cent.

Bên cạnh đó, do gần dây cộng đồng người Trung tại Philippines rất nhiều nên có rất nhiều phương thức thanh toán điện tử sử dụng đồng nhân dân tệ như Zhifubao, Wexin cũng được sử dụng rộng rãi.

Phương thức đổi và rút tiền

Hầu hết các siêu thị hoặc trung tâm thương mại đều chấp nhận thẻ VISA thanh toán quốc tế hoặc bạn cũng có thể rút tiền ở ATM bởi máy ATM mọc lên ở khắp mọi nơi, đường phố hay quán ăn.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn là hãy rút tiền trong siêu thị và cũng hạn chế rút nhiều tiền vì phụ phí khá cao và rút một số tiền lớn ở ngoài đường có thể sẽ rất nguy hiểm.

Với những người lần đầu qua Philippines có thể đổi tiền PHP tại VN trước khi qua hoặc mang USD sang philippines, không mang VNĐ. Nếu mang USD có thể đổi USD qua tiền PHP tại bất kỳ hiệu đổi tiền nào treo với dòng chữ “ change money” . Với những bạn sang làm chuyển lương về VN nên liên hệ trực tiếp những người Việt Nam bên Phil chuyên làm dịch vụ đổi tiền gửi PHP về VN cho các bạn thuận tiện- nhanh chóng – giá tốt.

Mua sắm

Philippines có thể được mệnh danh là thiên đường mua sắm với hàng loạt trung tâm thương mại lớn nhỏ, đa dạng các loại mặt hàng từ danh tiếng tới hàng bình dân với giá cả hợp lí vô cùng. Các hãng quần áo như HM, Forever, Zara… liên tục giảm giá. Các bạn sang Philippines làm việc đừng quên “giắt túi” mỗi tháng từ 100 USD đến 200 USD để không bỏ lỡ những đợt mua sắm ở nơi đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *